Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Bài tập 2 trang 16 - Đọc mở rộng SBT Ngữ Văn lớp 6 tập 2 - Kết nối tri thức

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Bài tập 2 trang 16 - bài đọc mở rộng sách bài tập ngữ văn 6 tập 2 kết nối tri thức với cuộc sống. Tìm đọc một số truyện cổ tích có nội dung gần gũi với các văn bản đã học trong bài 7.

Bài tập 2 trang 16 - Đọc mở rộng - SBT Ngữ Văn 6 tập 2 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Câu hỏi:

Tìm đọc một số truyện cổ tích có nội dung gần gũi với các văn bản đã học trong bài 7. Thế giới cổ tích. Ghi một số thông tin và ý tưởng cơ bản được gợi lên từ những truyện cổ tích mà em đã đọc vào nhật kí đọc sách.

Trả lời:

Nhật kí đọc sách

- Ngày:…/…/….

- Tên văn bản/sách/tác giả: Hoàng tử ếch xanh

- Một số điểm nổi bật: Câu chuyện với kết thúc nhân văn, có hậu. Công chúa nhân hậu, không vì ngoại hình xấu xí của ếch xanh mà ghét bỏ, ngược lại còn cứu ếch xanh. Ếch xanh, chàng hoàng tử dưới hình hài xấu xí đi tìm tình yêu đích thực của mình. Biện pháp nghệ thuật nhân hóa đã giúp cuộc đối thoại giữa ếch xanh và công chúa trở nên hấp dẫn, sinh động. Chi tiết kì ảo công chúa thơm miệng ếch xanh, ếch xanh biến thành hoàng tử đã thể hiện sự bình đẳng, chân thành về hạnh phúc không phân biệt ngoại hình.

- Câu hoặc đoạn trích yêu thích: Đoạn trích công chúa cứu ếch xanh, thơm lên miệng ếch xanh khi tưởng chú đã không còn thở. Đây chính là tấm lòng cao đẹp, nhân hậu của công chúa.

- Suy nghĩ sau khi đọc: Tình yêu và hạnh phúc nhất định phải cần sự chân thành, không biệt sang hèn, xấu xí hay xinh đẹp để tồn tại bền vững.

Sachbaitap.com

Bài viết liên quan