Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải bài Cuộc sống xanh trang 133 Tiếng Việt 4 tập 2 Kết nối tri thức

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Yêu cầu: Kể lại một việc em đã tham gia góp phần giữ môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Trao đổi với người thân những việc gia đình cần làm để bảo vệ môi trường.

Câu 1 trang 133 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2 - Kết nối tri thức: Yêu cầu: Kể lại một việc em đã tham gia góp phần giữ môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Gợi ý:

Phương pháp:

Em tiến hành kể lại một việc em đã tham gia góp phần giữ môi trường sống xanh, sạch, đẹp dựa vào gợi ý.

Lời giải:

Lớp em mỗi cuối tuần đều tổ chức dọn vệ sinh lớp học, thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học an toàn, lành mạnh, xanh - sạch - đẹp”. Tuần này, đến phiên tổ em trực nhật. Sáng thứ bảy, các bạn trong tổ đến từ rất sớm, mỗi người theo sự phân công hôm trước đều mang đầy đủ các dụng cụ để trực nhật, lao động. Bạn Lan, Mai được phân quét lớp, Huy sắp xếp lại bàn ghế. Minh lau bảng, Hoa đi lấy nước. Mẫn cao nhất được phân quét mạng nhện trong phòng còn em và My làm nhiệm vụ lau lại các cánh cửa lớp học. Em nhanh chóng đi giặt lại khăn và cẩn thận lau từng cánh cửa một, những chỗ cao em dùng ghế bắc lên rồi lau từ từ. Cuối cùng cánh nào cũng sáng bóng, soi được mình như trong gương. Vừa lau xong thì các bạn trong tổ ai cũng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sau gần một tiếng, lớp học trở nên sạch sẽ, sáng bóng, bàn ghế được xếp ngay ngắn, gọn gàng. Bảng đen được lau sạch sẽ, lớp học trông thật rộng rãi và thoáng mát. Mọi người dù có hơi mệt nhưng rất vui, vì đã góp phần nhỏ bé của mình để lớp học được sạch sẽ hơn.

* Vận dụng

Câu hỏi trang 133 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2 - Kết nối tri thức: Trao đổi với người thân những việc gia đình cần làm để bảo vệ môi trường.

Phương pháp:

Em trao đổi với người thân những việc gia đình cần làm để bảo vệ môi trường. 

Lời giải:

Những việc gia đình cần làm để bảo vệ môi trường:

- Thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ.

- Không xả rác bừa bãi.

- Phân loại rác.

- Trồng nhiều cây xanh.

- Thường xuyên vệ sinh đường làng ngõ xóm.

- Hạn chế sử dụng túi ni-lông.

- Tiết kiệm điện.

- Tiết kiệm nước.

-.....

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Bài viết liên quan