Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Bài Ôn tập cuối học kì 2 - Tiết 7 trang 86, 87 VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh Diều

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Giải VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh Diều trang 86, 87 Bài Ôn tập cuối học kì 2 - Tiết 7. Viết đoạn văn kể về một sinh hoạt trong gia đình em (bữa cơm gia đình hoặc nghe ông bà kể chuyện, chăm sóc cây xanh, lau dọn nhà cửa,...)

Bài tập trang 86, 87 VBT Tiếng Việt 3 tập 2 - Cánh Diều

Câu hỏi:

Chọn 1 trong 2 đề sau:

1. Viết đoạn văn tả chiếc cửa sổ nhà em. 

2. Viết đoạn văn kể về một sinh hoạt trong gia đình em (bữa cơm gia đình hoặc nghe ông bà kể chuyện, chăm sóc cây xanh, lau dọn nhà cửa,...). 

Phương pháp: 

Gợi ý 1:

- Hình dáng, chất liệu của cửa sổ nhà em?

- Cửa sổ giúp em nhìn thấy những gì?

- Em có cảm xúc, suy nghĩ gì về cửa sổ nhà em? 

Gợi ý 2:

- Một sinh hoạt trong gia đình em là gì:

- Diễn ra vào lúc nào?

- Diễn ra như thế nào?

- Cảm xúc của em? 

Trả lời: 

1.

Trong nhà em, mỗi phòng đều có một chiếc cửa sổ. Đứng ở mỗi cửa sổ có thể nhìn được nhiều khung cảnh khác nhau như sân nhà, vườn cây, hồ nước, nhưng em thích nhất chiếc cửa sổ có thể nhìn ra vườn cây từ phòng của em. Chiếc cửa sổ làm bằng gỗ và có song sắt được sơn màu xanh dương rất đẹp, bệ cửa sổ được trang trí bằng những chậu hoa nhỏ xinh do tự tay em trồng. Trên những song sắt em treo những bức ảnh chụp cùng bạn bè và trang trí đèn nháy xung quanh. Em cũng không quên để một khoảng không để từ đó, có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn vườn cây xanh mướt. Mỗi sáng tỉnh dậy, mở cửa sổ ra là cả một khung cảnh tươi đẹp hiện ra trước mắt. Bàn học của em được kê gần cửa sổ nên hàng ngày, mỗi khi ngồi học bài, em có thể cảm nhận được những cơn gió thổi lướt qua mát rượi. Nhìn ra vườn cây, thỉnh thoảng em lại bắt gặp hình ảnh những chú chim ríu rít chuyền cành. Em rất thích đứng ở khung cửa sổ này để hít thở và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên.

2.

Gia đình em gồm có bốn thành viên là bố, mẹ, anh trai và em. Bố mẹ em là viên chức nhà nước còn hai anh em đều đang đi học. Khi bắt đầu một ngày mới là lúc mọi người rời khỏi nhà để đi học đi làm. Chỉ đến tối, cả gia đình mới được sum họp bên nhau. Giờ sinh hoạt gia đình vào buổi tối của nhà em bắt đầu bằng bữa cơm tối. Mẹ là người đầu bếp tài ba của gia đình. Tài nấu nướng của mẹ là số một. Ba bố con chỉ dọn dẹp rồi đi tắm xong là đã có một bàn ăn thịnh soạn. Mẹ em nói dù có mệt mỏi hay bận rộn đến đâu thì bữa cơm gia đình vẫn phải chu toàn, tươm tất, phải thực sự ngon miệng mới xua tan được những mệt mỏi, muộn phiền sau một ngày dài. Bố em là người vui tính, trong bữa cơm bố thường trêu đùa khiến ai cũng bật cười sảng khoái.Đối với em gia đình là điều quan trọng nhất không có gì có thể thay thế được, em luôn trân trọng những bữa cơm sinh hoạt gia đình, những giây phút quây quần bên người thân yêu.

Sachbaitap.com

Bài viết liên quan