Loigiaihay.com 2023

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Writing - trang 20 Unit 3 Sách Bài Tập (SBT) tiếng Anh lớp 6 mới

Bình chọn:
4.5 trên 46 phiếu

Tổng hợp bài tập Writing unit 3 có đáp án và lời giải chi tiết.

WRITING

1 Phuc is writing his entry to "Your best friend" competition. Read his entry. Then decide if the statements are True (T) or False (F).

[ Phúc đang viết bản nháp cho cuộc thi “ Người bạn tốt nhất của em” . Đọc bản viết này. Sau đó quyết định xem những câu đó là Đúng (T) hay Sai (F)

1.Phuc and Mai are studying in the same school. [ Phúc và Mai học cùng trường.]
2. Mai has long black hair and big eyes. [ Mai có mái tóc đen dài và đôi mắt to]
3. She is clever, hard-working, and funny. [ Cô ấy thông minh, chăm học, và vui tính.]
4. She likes writing short stories. [ Cô ấy thích viết truyện ngắn.]
5. Phuc and Mai are making a minibook on geography now. [ Bây giờ Phúc và Mai đang thực hiện quyển sách về địa lý]
6. They search for information in library books. [ Họ tìm thông tin trong các quyển sách ở thư viện.]
7. They are going to the museum to take photos for their project. [ Họ định để viện bảo tàng để chụp ảnh cho dự án của họ.]
8. After that they will go to the cinema together. [ Sau đó họ sẽ đi xem phim cùng nhau.]

Bài dịch:

(a)Bài viết này nói về người bạn tốt nhất của tôi, Mai. Chúng tôi học cùng trường và ở bên nhau suốt 3 năm. (b) Mai rất xinh. Bạn ấy có mái tóc đen dài và đôi mắt to màu nâu. Bạn ấy rất thông minh và chăm học nhưng bạn ấy cũng hài hước nữa. Bạn ấy kể chuyện cười và tất cả chúng tôi đều cười. Bạn ấy thích đọc và viết những bài thơ ngắn. (c) Tôi thích bên cạnh bạn ấy. Chúng tôi thường cùng nhau làm bài tập về nhà và bạn ấy giúp tôi rất nhiều. Tôi cũng thích bạn ấy vì bạn ấy biết nhiều về thiên văn và chúng tôi có thể tán gẫu hàng giờ đồng hồ. Hiện tại chúng tôi đang viết một quyển sách nhỏ về không gian. Chúng tôi tìm kiếm nhiều trên Internet. (d) Thứ bảy tuần này chúng tôi sẽ đến viện bảo tàng quốc gia để chụp ảnh cho dự án của chúng tôi. Sau đó chúng tôi xem phim trên kênh Disney cùng nhau. Chắc chắn sẽ rất vui!

Đáp án:

1.T
2.F (She has short black hair and big brown eyes.)
3.T
4.F (She likes writing short poems.)
5.F (They are making a minibook on astronomy/space.)
6.F (They search for information from the Internet.)
7.T
8. F (They will watch a film on TV.)

2 Put the parts (a, b, c, d) of the writing under the appropriate heading (Beginning, Middle, End) of the writing

[ Đặt các phần (a,b,c,d) của bài viết dưới tiêu đề thích hợp ( Mở bài, Thân bài, Kết bài) của bài văn.

Beginning........................               Middle.........................        End...................................

Đáp án:

Beginnings: a                       Middle: b, c                      End:d


3 Now write your own entry for the competition. Use the ideas above.

[ Bây giờ hãy viết bài dự thi của chính bản thân em cho cuộc thi. Sử dụng những ý ở trên.]

Đáp án:

This writing is about my best friend Oanh. We go to different schools but we know each other and we have been together for 6 years now, because we live next door. Oanh is quite lovey with a short black hair and big brown eyes. She is kind and helpful. She likes playing badminton after school. Because I am weak but she is sporty, she helps me become stronger by playing badminton with me every afternoon. In our free time, we collect famous singers’ photos on the Internet because we both love music a lot. This weekend we are going to the concert near our house. It’s going to be fun!

Bài dịch:
Bài viết này nói về người bạn tốt nhất của tôi, Oanh. Chúng tôi học khác trường nhưng chúng tôi đã biết nhau và chơi với nhau khoảng 6 năm nay, vì chúng tôi sống cạnh nhà nhau. Oanh khá dễ thương với mái tóc đen ngắn và đôi mắt nâu to. Bạn ấy rất tốt bụng và hay giúp đỡ mọi người. Bạn ấy thích chơi cầu lông sau giờ học. Bởi vì tôi yếu ớt nhưng bạn ấy lại yêu thể thao nên bạn ấy giúp tôi khỏe mạnh hơn bằng cách chơi cầu lông với tôi mỗi buổi chiều. Khi rảnh rỗi, chúng tôi sưu tập ảnh của các ca sĩ nổi tiếng trên Internet vì cả hai chúng tôi đều yêu âm nhạc. Cuối tuần này chúng tôi sẽ đi xem hòa nhạc gấn nhà. Chắc chắn sẽ rất vui!

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - Tiếng Anh 6 mới - Xem ngay

Xem thêm: Video bài giảng môn Văn học

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan