Loigiaihay.com 2023

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài 9. Khát vọng độc lập và tự do (Văn bản nghị luận)

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Quảng cáo
 • Soạn bài Hịch tướng sĩ - Văn 10 Chân trời sáng tạo

  Soạn bài Hịch tướng sĩ - Văn 10 Chân trời sáng tạo

  Soạn Văn 10 tập 2 Chân trời sáng tạo bài Hịch tướng sĩ. Những nhân vật lịch sử được nêu ở phần 1 có điểm gì chung? Trong phần 2, tác giả đã sử dụng từ ngữ, hình ảnh, câu văn nào để bày tỏ tình cảm của bản thân? Giọng điệu ở phần 3 là người trên nói với kẻ dưới hay là lời người đồng cảnh ngộ?

 • Soạn bài Nam quốc sơn hà - Văn 10 Chân trời sáng tạo

  Soạn bài Nam quốc sơn hà - Văn 10 Chân trời sáng tạo

  Soạn Văn 10 tập 2 Chân trời sáng tạo bài Nam quốc sơn hà. Ghi lại những suy nghĩ, cảm nhận của bạn về bài thơ Nam quốc sơn hà. Xác định những câu văn cho thấy tác giả đã liên hệ với bối cảnh văn hóa, xã hội để hiểu câu thơ sâu sắc hơn. Văn bản trên được viết ra nhằm mục đích gì? Tác giả đã thể hiện quan điểm như thế nào khi bàn về bài thơ Nam quốc sơn hà?

 • Soạn bài Đọc kết nối chủ điểm: Đất nước - Văn 10 Chân trời sáng tạo

  Soạn bài Đọc kết nối chủ điểm: Đất nước - Văn 10 Chân trời sáng tạo

  Soạn Văn 10 tập 2 Chân trời sáng tạo bài Đất nước. Không gian của "những ngày thu đã xa" được tái hiện qua những hình ảnh nào trong văn bản trên? Hãy ghi lại những hình dung, tưởng tượng mà các hình ảnh thơ ấy gợi ra cho bạn. Hình ảnh "mùa thu nay" khác gì với "những ngày thu đã xa"? Theo bạn, điều gì làm nên sự khác biệt đó?

 • Soạn bài Thực hành tiếng việt trang 100 - Văn 10 Chân trời sáng tạo

  Soạn bài Thực hành tiếng việt trang 100 - Văn 10 Chân trời sáng tạo

  Soạn Văn 10 tập 2 Chân trời sáng tạo bài Thực hành tiếng việt. Chỉ ra và nêu cách sửa lỗi không tách đoạn và lỗi tách đoạn tùy tiện trong các trường hợp dưới đây. Chỉ ra lỗi về mạch lạc trong các trường hợp dưới đây và nêu cách sửa:

 • Soạn bài Đọc mở rộng theo thể loại: Tôi có một giấc mơ - Văn 10 Chân trời sáng tạo

  Soạn bài Đọc mở rộng theo thể loại: Tôi có một giấc mơ - Văn 10 Chân trời sáng tạo

  Soạn Văn 10 tập 2 Chân trời sáng tạo bài Tôi có một giấc mơ. Bạn hãy xác định và phân tích vai trò của một số yếu tố biểu cảm được sử dụng trong văn bản. Chỉ ra một số điểm giống nhau, khác nhau về bối cảnh ra đời các bản "tuyên ngôn độc lập" trong văn học Việt Nam: Nam quốc sơn hà (tương truyền của Lý Thường Kiệt), Bình Ngô đại cáo (Nguyễn Trãi).