Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Bài tập 1 trang 16 - Đọc mở rộng SBT Ngữ Văn lớp 6 tập 2 - Kết nối tri thức

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Bài tập 1 trang 16 - Bài Đọc mở rộng sách bài tập ngữ văn 6 tập 2 kết nối tri thức với cuộc sống. Tìm đọc một số truyền thuyết kể về những người anh hùng tương tự các văn bản đã học trong bài 6.

Bài tập 1 trang 16 - Đọc mở rộng - SBT Ngữ Văn 6 tập 2 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Câu hỏi:

Tìm đọc một số truyền thuyết kể về những người anh hùng tương tự các văn bản đã học trong bài 6. Chuyện kể về những người anh hùng. Ghi một số thông tin và ý tưởng cơ bản được gợi lên từ những truyền thuyết mà em đã đọc vào nhật kí đọc sách.

Trả lời:

Nhật kí đọc sách

- Ngày:…/…/….

Tên văn bản/sách/tác giả: Thạch Sanh

- Một số điểm nổi bật: Truyện thể hiện ước mơ đạo lí của nhân dân: Thiện thắng ác, chính nghĩa thắng gian tà, hòa bình thắng chiến tranh. Những chi tiết tưởng tượng thần kì, xây dựng hai nhân vật tương phản, đối lập là Lý Thông và Thạch Sanh, một chính nghĩa, một tà ác để nhấn mạnh đạo lý sâu xa của dân tộc.

- Câu hoặc đoạn trích yêu thích: Đoạn trích Thạch Sanh giết đại bàng giải cứu được con vua Thủy Tề được tặng cây đàn thần và minh oan cho chính mình.

- Suy nghĩ sau khi đọc: Thạch Sanh là chàng trai dũng cảm, tài năng, thật thà, chất phác và khoan dung. Sống phải biết phân biệt thiện ác, không làm điều xấu. Chỉ cần tin tưởng vào sự chiến thắng của cái thiện đối với cái ác, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp.

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Bài viết liên quan