Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Bài tập 3 trang 34 - Bài 10 - SBT Ngữ Văn lớp 6 tập 2 - Kết nối tri thức

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Bài tập 3 trang 34 Đọc hiểu và thực hành Tiếng Việt - bài 10 - Cuốn sách tôi yêu, sách bài tập ngữ văn 6 tập 2 kết nối tri thức với cuộc sống. Em có thể dùng mẫu sau đây, mẫu nhật kí đọc sách ở phần Đọc mở rộng hoặc thiết kế theo cách của em:

Bài tập 3 trang 34 - SBT Ngữ Văn 6 tập 2 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Câu hỏi:

Sách hay cùng đọc

Sau khi chọn được những cuốn sách cần đọc trong các chủ đề đã xác định, mỗi nhóm có thể lập nhật kí đọc sách để ghi lại những điều thu hoạch được sau khi đọc và thảo luận về cuốn sách. Em có thể dùng mẫu sau đây, mẫu nhật kí đọc sách ở phần Đọc mở rộng hoặc thiết kế theo cách của em:

ngày

Tên sách, tác giả

Nội dung

Trính dẫn yêu thích

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời:

Ngày

Tên sách, tác giả

Nội dung

Trích dẫn yêu thích

 

Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

Cả tập truyện Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ là tự sự của một cậu bé mười tuổi, sống ở nông thôn, và không hề có bất kỳ dấu chân nào của người khổng lồ internet ghé ngang. Điều hấp dẫn rất riêng của truyện là những câu thoại ngô nghê trong sáng, lại rất dí dỏm và ấm áp.

“Mỗi đứa trẻ được sinh ra đời là một điều kì diệu”

 

Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Chuyện con mèo dạy hải âu bay gửi gắm nhiều thông điệp về tình yêu thương sâu sắc giữa tình người và tình mèo. Chúng ta có thể học cách chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt của mỗi người, yêu thương nhiều hơn nữa khi ta còn có thể.

“Zorba ngồi đó, dõi theo con hải âu cho tới lúc nó không biết những giọt mưa hay nước mắt đã phủ mờ đôi mắt màu vàng của con mèo mun to đùng, mập ú… một con mèo tử tế, cao quý, một con mèo của bến cảng”.

 

Dế Mèn phiêu lưu kí

Dế Mèn đang trên con đường trưởng thành của mình, là một anh chàng Dế dũng cảm, sẵn sàng đứng ra bênh vực kẻ yếu, thông minh, sống tình cảm. Câu chuyện phiêu lưu của chú Dế Mèn khiến khiến chúng ta thấy thêm trân trọng tình cảm gia đình, thêm yêu cuộc sống, yêu những người xung quanh mình.

Thế mới biết, nếu đã trót không suy tính, lỡ xảy ra những việc dại dột, dù về sau có hối cũng không thể làm lại được.

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Bài viết liên quan