Câu 3 trang 76 Sách bài tập (SBT) Địa lý 9

Bình chọn:
4 trên 2 phiếu

hãy ghi chữ Đ vào o những nhận xét đúng.

Dựa vào bảng 31.3. Một số tiêu chí dân cư, xã hội ở Đông Nam Bộ, năm 1999. tr. 115 SGK và vốn kiến thức, hãy ghi chữ Đ vào □ những nhận xét đúng.

□ 1. Đông Nam Bộ là vùng đông dân, mật độ dân số gấp gần 1,9 lần trune bình cả nước; là nơi có lực lượng lao động dồi dào, tập trung nguồn lao động có trình độ của cả nước.

□ 2. Là vùng có tỉ lệ dân thành thị lớn (gấp 2,4 lần so với cả nước), nhưng ti lệ thất nghiệp ở đô thị lại thấp; điều đó chứng tỏ Đông Nam Bộ là vùng kinh tế phát triển nãng động, có sức thu hút đối với lao động ngoại vùng.

□ 3. Đông Nam Bộ có nhiều di tích lịch sử, văn hoá (bến cảng Nhà Rồng, Địa đạo Củ Chi, nhà tù Côn Đảo,...) là một trong những điều kiện tốt để phát triển du lịch.

□ 4. Các tiêu chí: tuổi thọ trung bình, tỉ lệ người biết chữ, thu nhập bình quân đầu người/tháng của Đông Nam Bộ đều cao hơn mức trung bình cả nước; điều đó chứng tỏ Đông Nam Bộ là vùng có chất lượng cuộc sống cao

Trả lời:

Ghi chữ Đ vào tất cả các ý

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - Địa lí 9 - Xem ngay

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com

Bài viết liên quan