Loigiaihay.com 2022

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

D. Reading – trang 49 Unit 6 Sách bài tập (SBT) Tiếng Anh 8 mới

Bình chọn:
3.8 trên 9 phiếu

Read this story and choose the correct answer A, B, C or D for each gap.

D. Reading –  Đọc

1. Read this story and choose the correct answer A, B, C or D for each gap.

KEY

1. A

2. B

3. B

4. D

5. A

6. A

Ở Brazil, người bản địa kể về một truyền thuyết về nàng tiên cá Lara sống ở dòng sông Amazon. Một đêm, một chàng trai trẻ mơ thấy một người phụ nữ hát một bản nhạc buồn. Ngày hôm sau, anh ấy đi câu cá với cha và nhìn thấy người phụ nữ trong mơ đang ngồi trong một chiếc chòi trôi lơ lửng trên sông. Cô hát cho anh nghe và anh tiến về phía cô. Quá muộn, người cha đã nhìn thấy người phụ nữ có một chiếc đuôi của một con cá heo hồng. Cô tóm lấy chàng trai và lặn sâu xuống nước. Người cha chẳng bao giờ thấy lại con trai mình nữa. Đến ngày nay, người dân vẫn nói rằng đôi khi họ nhìn thấy nàng tiên cá đang bơi sân dưới đáy nước. Và khi họ nghe bài hát buồn của nàng tiên cá Lara, họ khóa chặt cửa và tránh xa dòng sông.

 

2. Read the story Earth Cakes, Sky Cakes and choose the correct answer A, B, C, or D for each question.

Đọc câu chuyện về Bánh Đất và Bánh Trời và chọn đáp án đúng A, B, C hoặc D cho mỗi câu hỏi.

KEY

1. A

2. B

3. C

4. D

5. B

Ngày xưa, vào đời vua Hùng thú 6, nhà vua muốn chọn nối ngôi cho 1 trong số các con trai của ông. Ông quyết định sẽ tổ chức một cuộc thi, và ông sẽ trao vương miện cho ai tìm được món ăn lạ và đặc biệt nhất.

Mỗi hoàng tử tìm kiếm khắp nơi cho một món ăn đặc biệt với hi vọng có thể trở thành Vua. Tiết Liêu, hoàng tử thứ 18, là một người tốt bụng. Một ngày, chàng mơ thấy một ông tiên đến và nói chàng hãy làm thử bánh đặc biệt tượng trưng cho đất, trời và cha mẹ. Tiết Liêu thức dậy và làm Bánh chưng và Bánh dày. Bánh chưng có hình vuông, tượng trưng cho đất. Bánh dày có hình tròn và tượng trưng cho trời. Bánh chưng bánh dày cũng tượng trưng cho cha mẹ.

Nhà vua nhìn và thử tất cả các món ăn lạ, nhưng ông nghĩ bánh chưng bánh dày là ngon nhất. Ông yêu cầu Tiết Liêu cho biết ý nghĩa của chúng, rồi quyết định trao ngôi vị cho Tiết Liêu. Từ ngày đó, Người Việt Nam làm bánh chưng bánh dày vào ngày tết cổ truyền và những dịp đặc biệt khác.

 

3. Read the story about Juha. Put the following paragraphs in the correct order.

Đọc câu chuyện về Juha. Đặt những đoạn văn sau theo trình tự đúng.

KEY

1. D

2. E

3. G

4. A

5. B

6. F

7. C

Một ngày Juha mua 3 cân thịt đắt tiền ở chợ. Ôn gmang về nhà và nói với vợ. “hãy làm cho tôi món thịt này cho bữa tối”. Rồi ông ra ngoài để gặp bạn.

Vợ của Juha nấu thịt, đợi chồng rất lâu. Nhưng ông không về, bà đã quá đói bụng. “Ờ”, bà nghĩ “Mình sẽ ăn một ít vậy.” Bà cắt một mẩu thịt nhỏ và ăn.

Nhưng Juha vẫn chưa về. Bà lại ăn thêm một miếng thịt nhỏ khác, và một miếng khác, rồi một miếng khác. Rồi chẳng còn miếng thịt nào nữa.

Cuối cùng Juha về nhà. Ông vào nhà và nói với vợ. “Tôi rất đói! Món thịt bò hảo hạng mà tôi đã mua cho bữa tối đâu rồi?”

“Ồ, Juha” Vợ đáp. “Tôi xin lỗi. Con mèo đã ăn mất thịt của ông rồi.”

Juha rất giận dữ, ông bắt con mèo lên cân và nó nặng đúng 3 cân.

Juha hỏi vợ. “Nếu đây là con mèo, thì thịt ở đâu? Nếu đây là thịt, thì con mèo ở đâu?”

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - Tiếng Anh 8 Mới - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan