Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Bài 4: Mùa xuân đã về trang 42 VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Chân trời sáng tạo

Bình chọn:
4.3 trên 10 phiếu

Giải VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Chân trời sáng tạo trang 42 Bài 4: Mùa xuân đã về. Viết đoạn văn ngắn (từ 7 đến 9 câu) tả một đồ vật em thường dùng khi đi học hoặc khi đi tham quan, du lịch.

Câu 1 trang 42 VBT Tiếng Việt 3 tập 2 - Chân trời sáng tạo

Câu hỏi:

Viết đoạn văn ngắn (từ 7 đến 9 câu) tả một đồ vật em thường dùng khi đi học hoặc khi đi tham quan, du lịch.

Trả lời:

Tham khảo 1:

Khi đi tham quan du lịch em thường mang theo chiếc ô. Chiếc ô của em có màu cầu vồng rất đẹp mắt. Tán ô rộng có thể che cho rất nhiều người. Vì thế mà mỗi khi trời mưa hay nắng em đều được che chắn cẩn thận, không bị ướt hay bị nắng. Ngoài ra, cán ô được làm bằng cao su nên cầm rất êm tay. Em thích chiếc ô của em lắm. Em luôn giữ gìn nó cẩn thận. Mỗi khi sử dụng xong em đều lau chùi và cất cẩn thận. Nhờ có chiếc ô mà em luôn cảm thấy an toàn mỗi khi ra ngoài.

Tham khảo 2: 

Chiếc Balo là món không thể nào thiếu khi em đến trường. Chiếc ba lô bằng vải bạt màu xanh da trời nhãn hiệu “Thủ đô vàng”. Balo có chiều dài 35cm, chiều rộng 15 cm, chiều cao 40 cm.  Ở phía trước của balo có in hình logo thương hiệu “thủ đô vàng” bằng kim loại rất đẹp. Ở phía trước của balo có một ngăn túi nhỏ có khóa. Ngăn nhỏ này được em dùng để đựng khẩu trang. Ở phần trên cùng của có quai xách màu đen để em có thể xách đi dễ dàng. Mặt sau của Balo có hai quai màu xanh, có lót xốp rất mềm giúp em có thể đeo Balo lâu mà không hề đau mỏi. Điều đặc biệt là hai quai này có thể điều chỉnh dài, ngắn theo sở thích, chiều cao. Balo được khóa cẩn thận bởi một khóa nhựa màu xanh rất chắc chắn. Khi mở chiếc khóa này ra, sẽ nhìn thấy hai ngăn vô cùng rộng rãi để em đựng sách giáo khoa, vở ghi, hộp bút. Hai ngăn Balo được ngăn cách bởi một tấm vải có lót xốp rất chắc chắn. Chiếc ba lô là người bạn thân thiết và là bạn đồng hành của em khi em đi học nên em giữ gìn nó rất cẩn thận.

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Bài viết liên quan