Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Soạn bài Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục (Trích Trưởng giả học làm sang) SBT Ngữ Văn 8 tập 2

Bình chọn:
3.8 trên 6 phiếu

Giải câu 1, 2, 3 trang 93 SBT Ngữ Văn 8 tập 2. Viết một bài bình luận ngắn về tài năng của Mô-li-e xung quanh chi tiết may áo ngược hoa.

1. Đọc diễn cảm lớp kịch Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục và thể hiện lời thoại (không kèm theo động tác) của các nhân vật trong lớp kịch này như trên sân khấu.

Trả lời:

Bài tập mang tính chất thực hành, không yêu cầu phân biệt về lí thuyết. Em nên tự mình đọc diễn cảm lớp kịch vài lần (a) rồi thực hiện lời thoại của các nhân vật trong lớp kịch như trên sân khấu (b).

2. Một nhóm HS (có thể với sự hướng dẫn của giáo viên) tổ chức diễn Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục với đầy đủ các lời thoại và cử chỉ, động tác như trên sân khấu.

Trả lời:

Nếu có điều kiện, thầy (cô) giáo nên tổ chức cho lớp thực hiện trong giờ ngoại khoá. Không nhất thiết phải có trang phục đầy đủ, em có thể mặc quần áo thường ngày.

3. Viết một bài bình luận ngắn về tài năng của Mô-li-e xung quanh chi tiết may áo ngược hoa.

Trả lời:

Đây là bài tập mở, HS có thể bình luận tuỳ theo quan điểm của mình. Tuy nhiên, nội dung bài viết cần dựa vào những kiến thức đã được học và có thể triển khai lần lượt theo các ý (a), (b), (c), (d), (e),...
 
Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - Soạn văn 8 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 9 & lộ trình Up 10! trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều), theo lộ trình 3 bước: Nền Tảng, Luyện Thi, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan