Loigiaihay.com 2023

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài 10 trang 58 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

Bình chọn:
4 trên 2 phiếu

Mọi người đều có nghĩa vụ lao động để làm ra của cải nuôi sống mình, gia đình mình và đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Của cải tuy nhiều nhưng ăn tiêu mãi cũng hết, người ngồi không ăn sẵn thì cuộc sống trở nên vô vị.

Bài 10: Tú là con trai độc nhất của một gia đình giàu có. Học xong Trung học, không vào được đại học, Tú ở nhà. Hàng ngày Tú chỉ chơi điện tử, bi-a. Bạn bè hỏi : “Cậu cứ định sống thế này mãi à ?”. Tú trả lời : “Nhà tớ đâu có cần tiền. Tài sản của cha mẹ tớ đủ để tớ sống thoải mái cả đời. Tớ đi làm để làm gì ?

Câu hỏi .

1 / Suy nghĩ của Tú đúng hay sai ? Vì sao ?

2/ Theo bạn, Tú có cần kiếm một việc làm để lao động như mọi người không ? Giải thích lí do.

 Trả lời

1/ Suy nghĩ của Tú là sai vì lao động vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của mỗi công dân. Mọi người đều có nghĩa vụ lao động để làm ra của cải nuôi sống mình, gia đình mình và đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Của cải tuy nhiều nhưng ăn tiêu mãi cũng hết, người ngồi không ăn sẵn thì cuộc sống trở nên vô vị, không phát triển được, dễ sa vào tệ nạn xã hội.

2/ Tú cũng cần kiếm một công việc để làm như mọi người bình thường.


Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 9 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan