Loigiaihay.com 2020

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài 14 trang 52 Sách bài tập (SBT) GDCD 6

Bình chọn:
3 trên 9 phiếu

Sơn vi phạm an toàn giao thông vì chở 2 bạn sau xe đạp, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, tạt qua đầu xe người khác, đi vào đường ngược chiều.

Bài tập 13:

Tan học, Sơn chở Hưng và Bảo phóng thẳng từ cổng trường ra đường. Ba bạn vừa đi vừa cười đùa hò hét ầm ĩ giữa trưa vắng. Đi đến ngã tư, thấy đèn đỏ vừa bật lên, Sơn vội vàng phóng nhanh, tạt qua đầu một chiếc xe máy để rẽ vào đường ngược chiều. Vì bị bất ngờ không kịp tránh nên người đi xe máy đã đâm (tông) vào xe của Sơn, làm Sơn bị ngã đau và xe đạp bị hỏng. Sơn đòi người đi xe máy phải bồi thường cho mình.

Câu hỏi:

1/ Theo em, Son đã vi phạm những quy định gì về an toàn giao thông ?

2/ Các bạn Hưng, Bảo có vi phạm không ? Nếu có thì vi phạm gì ?

3/ Người đi xe máy có phải bồi thường cho Son không ? Vì sao?

Trả lời 

Sơn vi phạm an toàn giao thông vì chở 2 bạn sau xe đạp, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, tạt qua đầu xe người khác, đi vào đường ngược chiều. Các bạn Hưng, Bảo cũng vi phạm vì ngồi phía sau xe đạp có quá số lượng người quy định. Cả 3 bạn vi phạm vì làm mất trật tự, an toàn giao thông. Người đi xe máy không phải bồi thường cho Sơn vì đã đi đúng phần đường của minh.


Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 6 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Bài viết liên quan