Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài 3 trang 49 Sách bài tập (SBT) GDCD 6

Bình chọn:
3.6 trên 35 phiếu

Đối với người đi bộ: Người đi bộ phải đi trên hè phố, lề đường; trường hợp đường không có hè phố, lề đường thì người đi bộ phải đi sát mép đường.

Bài tập 3: Hãy nêu những quy định của pháp luật

- Đối với người đi bộ :

- Đối với người đi xe đạp :

-  Đối với trẻ em :       

Trả lời 

- Đối với người đi bộ: Người đi bộ phải đi trên hè phố, lề đường; trường hợp đường không có hè phố, lề đường thì người đi bộ phải đi sát mép đường. Người đi bộ chỉ được qua đường ở những nơi có đèn tín hiệu, có vạch kẻ đường hoặc có cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn.

- Đối với người đi xe đạp: xe đạp đi trên lòng đường người đi xe đạp được phép đi bên trái, và phải ưu tiên người đi bộ, không đi xe đạp trong trường hợp xay rượu, phải tuân thủ tín hiệu giao thông.

- Đối với trẻ em :khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, đi vào làn đường bên phải, nhường đường cho các phương tiện khác.

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 6 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan