Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Bài tập 2 trang 31 - Viết - Bài 9 SBT Ngữ Văn lớp 6 tập 2 - Kết nối tri thức

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Bài tập 2 trang 31 - phần viết bài 9 sách bài tập ngữ văn 6 tập 2 kết nối tri thức với cuộc sống. Hoàn thành đoạn văn (có dung lượng tương đương với các đoạn trích được sử dụng làm ngữ liệu ở trên) có câu chủ đề: Chúng ta đang phải trả giá đắt cho sự lãng phí tài nguyên nước.

Bài tập 2 trang 31 - Phần Viết - Bài 9 SBT Ngữ Văn 6 tập 2 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Câu hỏi:

Hoàn thành đoạn văn (có dung lượng tương đương với các đoạn trích được sử dụng làm ngữ liệu ở trên) có câu chủ đề: Chúng ta đang phải trả giá đắt cho sự lãng phí tài nguyên nước.

Trả lời:

Chúng ta phải trả giá đắt cho sự lãng phí tài nguyên nước. Những con sông dần cạn kiệt, kéo theo đó còn là sự ô nhiễm nguồn nước đến mức báo động đỏ vì sự xả rác bừa bãi của người dân và các khu công nghiệp. Nguồn nước ngọt ngày càng khan hiếm vì con người sử dụng mà không biết tiết kiệm. Bạn nên nhớ rằng nguồn nước ngọt tự nhiên không hề vô tận, rồi cũng sẽ phải cạn kiệt. Bằng chứng là nhiều người dân đang phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch để sinh hoạt. Một cuộc chiến tranh giành nguồn nước sẽ xảy ra phổ biến trong tương lai gần nếu như nguồn nước ngày càng khan hiếm. Chưa kể tình trạng sa mạc hóa ngày càng khốc liệt do con người khai thác nước bừa bãi. Con người cần ý thức rằng tuy nước chiếm gần 3/4 diện tích bề mặt hành tinh, nhưng vẫn có thể không đủ để phục vụ cho đời sống của con người, thỏa mãn nhu cầu sử dụng vô độ. Việc phá rừng cần phải được ngăn chặn để bảo vệ nguồn nước. Tình trạng xả thải và xử lý rác thải, nhất là rác thải nhựa, cần được kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Và quan trọng nhất vẫn là ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, sử dụng nguồn nước tiết kiệm, có hiệu quả của con người chúng ta. Hãy chung tay vì một tương lai luôn có nguồn nước ngọt dồi dào, trong mát, con người và các loài động thực vật được sống một cuộc đời tươi đẹp.

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Bài viết liên quan