Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Bài tập 2 trang 33, 34 - Bài 10 - SBT Ngữ Văn lớp 6 tập 2 - Kết nối tri thức

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Bài tập 2 trang 33, 34 Đọc hiểu và thực hành Tiếng Việt - bài 10 - Cuốn sách tôi yêu, sách bài tập ngữ văn 6 tập 2 kết nối tri thức với cuộc sống. Kể tên một cuốn sách mà em đã đọc và thuyết phục bạn cùng đọc cuốn sách đó dựa trên việc trả lời những câu hỏi sau:

Bài tập 2 trang 33 - SBT Ngữ Văn 6 tập 2 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Câu hỏi:

Chia sẻ kết quả đọc

Trước khi chia sẻ, có thể viết vào một mảnh giấy nhỏ hình chiếc lá, trái táo, bông hoa hoặc ngôi sao, mặt trời,... những điều cô đọng nhất em muốn chia sẻ về cuốn sách mới đọc. Gắn mảnh giấy nhỏ đó lên góc đọc sách, cây đọc sách của lớp.

 

Kể tên một cuốn sách mà em đã đọc và thuyết phục bạn cùng đọc cuốn sách đó dựa trên việc trả lời những câu hỏi sau:

- Em đã đọc cuốn sách đó khi nào? Điều gì làm em thấy thích thú khi đọc cuốn sách?

- Cuốn sách đem đến cho em những suy nghĩ, cảm xúc mới mẻ gì?

- Vì sao nên đọc cuốn sách này

Trả lời:

Cuốn sách mà em đã đọc: Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ của tác giả Nguyễn Ngọc Thuần.

- Em đã đọc cuốn sách đó vào dịp nghỉ hè năm ngoái. Cuốn sách được mua khi em đi nhà sách.

- Điều làm em thấy thích thú khi đọc cuốn sách: Cả tập truyện Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ là tự sự của một cậu bé mười tuổi, sống ở nông thôn, và không hề có bất kỳ dấu chân nào của người khổng lồ internet ghé ngang. Điều hấp dẫn rất riêng của truyện là những câu thoại ngô nghê trong sáng, lại rất dí dỏm và ấm áp.

- Cuốn sách đem đến cho em những suy nghĩ, cảm xúc mới mẻ. Cuốn sách thật sự là một bức tranh đồng quê dung dị, trong trẻo, sống động, đầy chất thơ, lại chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hãy nhắm mắt và mở lòng, mở cánh cửa của chính mình, hãy nhìn cuộc sống bằng tất cả các giác quan để cảm nhận, để thấu hiểu, để yêu thương, để quan tâm và để nhớ.

- Vì sao nên đọc cuốn sách này: Cuốn sách sẽ giúp chúng ta thêm yêu thương và trân trọng những gì đã trải qua và cuộc sống của chính bản thân mình từ những điều bình dị nhất.

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Bài viết liên quan