Loigiaihay.com 2023

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Bài 4: Lớp học cuối đông trang 31 VBT Tiếng Việt 3 tập 1 Chân trời sáng tạo

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Giải vở bài tập Tiếng Việt 3 tập 1 - Chân trời sáng tạo Bài 4: Lớp học cuối đông trang 31, 32. Viết đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) tả cuốn sách của em, trong đó có hình ảnh so sánh dựa vào gợi ý:

Câu hỏi:

Viết đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) tả cuốn sách của em, trong đó có hình ảnh so sánh dựa vào gợi ý. 

Phương pháp:

Em hãy viết đoạn văn (từ 5 đến 7 câu) nói về cuốn sách của mình theo gợi ý dưới đây:

- Tên cuốn sách là gì? 

- Ai đã mua hay đã tặng cho em cuốn sách đó?

- Cuốn sách có nội dung gì?

- Đặc điểm của cuốn sách đó: hình dáng, màu sắc ra sao?

- Tình cảm của em đối với cuốn sách đó như thế nào?

Trả lời:

Tham khảo 1:

Em rất thích cuốn sách Tôi đi học của Nguyễn Ngọc Ký. Bìa sách hình chữ nhật có màu trắng rất bắt mắt. Xuyên suốt tác phẩm là hành trình của một con người phi thường đầy nghị lực. Qua tác phẩm “Tôi đi học”, chúng ta thấy được tinh thần không ngại vượt khó, trong cái khó không bỏ lỡ mà quyết tâm khắc phục tật nguyền, tạo cảm hứng cho rất nhiều thế hệ bạn đọc về tinh thần hiếu học.

Tham khảo 2:

Trong tất cả những cuốn sách ở phòng học, em thích là cuốn 50 Điều Cần Thiết Cho Học Sinh Tiểu HọcEm đã được mẹ tặng cuốn sách này khi mẹ dẫn em đến nhà sách Tiến Thọ.Cuốn sách viết rất nhiều điều hay để giúp em trưởng thành, ứng phó với những ứng xử diễn ra xung quanh mỗi ngày và biết thêm những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống,.... Cuốn sách có dạng hình chữ nhật, bìa sách trang trí màu sắc hài hòa cùng với hình ảnh cô giáo đang giảng bài cho các bạn học sinh. Cuốn sách mang lại cho em một kho tri thức khổng lồ. Sau khi đọc cuốn sách này, em đã biết thêm được nhiều điều thú vị. Em  rất trân trọng cuốn sách đó.

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Bài viết liên quan