Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Bài tập 1 trang 47 Viết - Ôn tập HK 1 - SBT Ngữ Văn 8 tập 1 - Kết nối tri thức

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Bài tập 1 trang 47 Viết - Ôn tập học kì 1, sách bài tập ngữ văn 8 tập 1 kết nối tri thức. Viết đoạn văn (khoảng 8 – 10 câu) thể hiện quan điểm của em về ý kiến: Nhiều vấn đề của cha ông trong quá khứ vẫn rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta hôm nay.

Câu 1 (trang 47, SBT Ngữ văn 8 KNTT, tập 1)

Viết đoạn văn (khoảng 8 – 10 câu) thể hiện quan điểm của em về ý kiến: Nhiều vấn đề của cha ông trong quá khứ vẫn rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta hôm nay.

Phương pháp:

Áp dụng kiến thức viết đoạn văn nghị luận xã hội

Lời giải:

Nhiều vấn đề của cha ông trong quá khứ vẫn rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta hôm nay. Những phong tục, tập quán, lối sống, nét đẹp trong quá khứ trải qua hàng ngàn năm đến nay vẫn còn hiện diện trong cuộc sống đời thường. Điều lớn nhất được tiếp nối trong lịch sử hơn 4000 năm của đất nước là tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, chống quân xâm lược. Lòng yêu nước từ bao đời nay vẫn luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt qua bao thế hệ, kết nối chúng ta với cha ông đi trước. Đến ngày độc lập hòa bình như hôm nay, tinh thần ấy vẫn luôn hiện diện trong trái tim của bao người con đất Việt. Hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc vẫn luôn là ước mơ của bao lớp người không chỉ riêng dân tộc Việt Nam ta. Lớp hệ hôm nay hãy biết trân trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp ấy của cha ông để lại. Đồng thời, chúng ta cần không ngừng vươn lên, học tập, sáng tạo để đưa đất nước tiến lên trong thời kì mới.

Sachbaitap.com


Bài tiếp theo

Bài viết liên quan