Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Ôn tập giữa học kì 2 - Tiết 7 trang 48 VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh Diều

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Giải VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh Diều trang 48 Ôn tập giữa học kì 2 - Tiết 7. Viết đoạn văn nói về một nhân vật em yêu thích trong những câu chuyện (bộ phim) em đã đọc, đã nghe (đã xem) và cho biết vì sao em yêu thích nhân vật đó

Bài tập trang 48 VBT Tiếng Việt 3 tập 2 - Cánh Diều

Câu hỏi:

Chọn 1 trong 2 đề sau:

1. Viết đoạn văn nói về một nhân vật em yêu thích trong những câu chuyện (bộ phim) em đã đọc, đã nghe (đã xem) và cho biết vì sao em yêu thích nhân vật đó. 

2. Viết đoạn văn nói về tình cảm, cảm xúc của em với một cảnh đẹp mà em biết. 

Phương pháp: 

Gợi ý 1:

- Em thích nhân vật trong câu chuyện nào?

- Nhân vật đó có gì đáng quý?

- Qua câu chuyện, em rút ra được bài học gì? 

Gợi ý 2:

- Em biết và giới thiệu cảnh đẹp nào, ở đâu?

- Cảnh đẹp đó có gì làm em yêu thích?

- Cảm xúc của em về cảnh đẹp đó? 

Trả lời:

1.

Em rất thích nhân vật Đô-rê-mon. Đô-rê-mon là chú mèo máy đến từ tương lai trong bộ phim hoạt hình Đô-rê-mon. Chú có hình dáng béo tròn, thân hình ú nu, chiếc mũi đỏ và cái miệng rộng hoác. Chú có một bảo bối là chiếc túi thần kì ở trước bụng có thể lấy ra bất kì bảo bối nào. Đô-rê-mon là bạn của Nô-bi-ta. Chú luôn ở bên cạnh bảo vệ, bênh vực Nô-bi-ta trong tất cả mọi hoàn cảnh. Bảo vệ khi cậu bị bắt nạt; động viên, khích lệ, an ủi khi cậu gặp khó khăn; cùng cậu đi qua những ngày khó khăn nhất. Qua nhân vật Đô-rê-mon em rút ra cho mình được bài học về sự đoàn kết, nhân hậu, yêu thương bạn bè, giúp đỡ nhau dù hoạn nạn.

2.

Cuối học kì I, gia đình em có một chuyến du lịch đến Đà Nẵng. Em đã cùng bố mẹ đi thăm quan nhiều địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng như Cầu Vàng, Bà Nà Hills, chùa Linh Ứng… Nơi nào cũng đẹp đẽ, giống như những gì em được thấy trên vô tuyến vậy. Hôm sau, gia đình em đi tắm biển ở bãi biển Mỹ Khê. Bờ biển dài và rộng, bãi cát mịn màng. Hàng dương xanh trên cồn cát ven bờ luôn rì rào khúc hát. Buổi sáng, nước biển trong xanh, những con sóng nhè nhẹ vỗ vào bờ. ông mặt trời thức dậy, biển lại thêm rực rỡ bởi những tia nắng vàng óng ả. Em mong rằng có thể quay trở lại nơi đây một lần nữa.

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Bài viết liên quan