Loigiaihay.com 2023

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Tình hữu nghị Việt Nam - Lào đã mang lại lợi ích gì cho nhân dân hai nước trong chiến tranh cũng như hiện nay?

Bình chọn:
4 trên 2 phiếu

Tình hữu nghị Việt Nam - Lào đã mang lại nhiều lợi ích gì cho nhân dân hai nước trong chiến tranh cũng như hiện nay.

Tình hữu nghị Việt Nam - Lào đã mang lại lợi ích gì cho nhân dân hai nước trong chiến tranh cũng như hiện nay?

 Trả lời 

+ Tình hữu nghị Việt Nam - Lào đã mang lại nhiều lợi ích gì cho nhân dân hai nước trong chiến tranh cũng như hiện nay. Trong cuộc kháng chiến giành độc lập của nhân dân các bộ tộc Lào, đã có rất nhiều các chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam tham gia làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào. Nhiều người trong số họ đã hi sinh, những người còn lại vẫn tiếp tục sống, cống hiến vào sự nghiệp bảo vệ, gìn giữ mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt - Lào.

Nhân dân hai nước chúng ta từng đồng cam cộng khổ, “hạt muối cắn đôi, cọng rau bẻ nửa”, cùng nhau đoàn kết chống lại kẻ thù chung của hai dân tộc. Sự đoàn kết tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau đã giúp nhân dân hai nước liên tiếp giành được thắng lợi to lớn trong cấc cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

+ Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diên gữa hai nước Việt Nam và Lào là môi quan hệ thuỷ chung, trong sáng, hiér- cc trẽn thế giới, là tài sản vô giá của hai dân tộc

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 9 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan