Loigiaihay.com 2023

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Việc nghiện game có tác hại như thế nào?

Bình chọn:
4.2 trên 5 phiếu

Người bệnh chơi game một cách say mê và tách rời bản thân khỏi gia đình, bạn bè cùng những mối quan hệ xã hội khác.

Việc nghiện game có tác hại như thế nào?

Trả lời:

Người bệnh chơi game một cách say mê và tách rời bản thân khỏi gia đình, bạn bè cùng những mối quan hệ xã hội khác. Tệ hại hơn cả, việc nghiện game làm cho học sinh lơ là học tập, tập trung hầu hết thời gian vào việc làm sao để có thể đạt được thành tích cao nhất trong các trò chơi game.

Hậu quả về gia đình, tài chính : học sinh không làm công việc trong gia đinh, căng thẳng mâu thuẫn phát sinh, tiêu tốn tiền của bố mẹ ; học sinh có thể lấy tiền học để chơi game thay vì nộp học phí cho nhà trường...

Khi nghiện game, trẻ không còn hứng thú học tập để có được kết quả tốt ở trường, cảm thấy tức giận, thất vọng, căng thẳng và buồn chán khi không được chơi game, nhất là trường hợp đã bị bệnh lâu ngày. Trẻ thường nghĩ đến buổi chơi game sắp tới và thường mơ ngủ về các trò chơi game.

Trẻ cảm thấy bình tĩnh, thư giãn hoặc hưng phấn khi chơi game.

Trẻ không còn thích thú với những hoạt động trước kia trẻ vẫn thích.

Cuộc sống hằng ngày bị ảnh hưởng, trẻ dành thời gian cả ngày và đêm để chơi game.

Việc chơi game làm cho trẻ lơ là việc học hành ở trường và bài vở ở nhà, bỏ học để đi chơi. Có trẻ chơi hai ba ngày mới về nhà, ăn luôn tại quán chơi game.

Thiếu sự kiểm soát về thời gian. Trẻ ban đầu có ý định chỉ chơi khoảng 15-20 phút, nhưng không thể kiểm soát được thời điểm ngừng chơi và thời gian trôi qua, mà không hề nghĩ là lại nhanh đến thế và cần .phải tăng thời gian chơi nhiều hơn trước để thoả mãn sự ham muốn.

Ham mê một cách mãnh liệt, tìm mọi cách để có thể được chơi game khi bị cấm : ví dụ trốn nhà đi, ăn trộm cắp để có tiền chơi...


Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 9 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan