Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài 12 trang 33 Sách bài tập (SBT) GDCD 8

Bình chọn:
4 trên 2 phiếu

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa ở xã em diễn ra rất sôi nổi, mọi người đều nhiệt tình tham gia. Em nghĩ hoạt động ấy là một hoạt động bổ ích.

Bài tập 12: Em hãy nhận xét hoạt động đền ơn đáp nghĩa ở xã (phường) em. Em có tích cực tham gia các hoạt động ấy không ? Em có cảm nghĩ gì khi tham gia các hoạt động ấy ?

Theo em, hoạt động đền ơn đáp nghĩa có góp phần xây dựng nếp sống văn hoá ở cộng đồng dân cư không? Vì sao ?

Trả lời 

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa ở xã em diễn ra rất sôi nổi, mọi người đều nhiệt tình tham gia. Em nghĩ hoạt động ấy là một hoạt động bổ ích. Không những có thể giúp đỡ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn mà mọi người trong khu dân cư có thể gắn bó với nhau hơn.

Theo em, hoạt động đền ơn đáp nghĩa có ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng nếp sống văn hóa ở cộng đồng dân cư. Mọi người có thể chia sẻ, cảm thông cho nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn. Sống đúng với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 8 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan