Ghép mỗi nội dung ở cột bên trái với nội dung tương ứng ở cột bên phải để có một phát biểu đầy đủ và đúng.
1. Kính hiển vi là quang cụ hỗ trợ cho mắt có 2. Vật kính của kính hiển vi có thể coi là một thấu kính hội tụ có 3. Thị kính của kính hiển vi cũng là một thấu kính hội tụ có 4. Độ dài quang học của kính hiển vi là khoảng cách |
a) từ tiêu điểm ảnh chính F\ của vật kính đến tiêu điểm vật chính của thị kính. b) độ tụ rất lớn khoảng hàng trăm điôp. c) số bội giác lớn hơn rất nhiều so với số bộí giác của kính lúp. d) tiêu cự vài xentimét và có vai trò của kính lúp. e) giữa hai quang tâm của vật kính và thị kính.
|
Trả lời:
1 – c; 2 – b; 3 – d; 4 – a
Sachbaitap.com
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM; 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Bài viết liên quan
Các bài khác cùng chuyên mục