Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài 8 trang 28 Sách bài tập (SBT) GDCD 8

Bình chọn:
4 trên 2 phiếu

Các nước nghèo, lạc hậu về kinh tế cũng có những điều, những thành tựu tốt đẹp đáng học tập.

Bài tập 8: Lan và Huệ đang tranh luận với nhau. Lan cho rằng chỉ ở những nước phát triển mới có những cái hay, cái đẹp, những thành tựu đáng cho ta học tập, còn ở những nước lạc hậu, nước nghèo thì không có gì đáng cho ta học tập, nếu ta học tập họ thì chỉ làm nước ta lạc hậu đi mà thôi. Huệ thì cho rằng ngay cả những nước lạc hậu cũng có những điều đáng cho ta học tập.

Cầu hỏi .

1/ Em tán thành ý kiến của bạn nào ? Vì sao ?

2/ Hãy kể một số thành tựu về mọi mặt của các nước đang phát triển mà em biết (về kinh tế, văn hoá, công trình tiêu biểu; về phong tục, tập quán tốt đẹp).

Trả lời

1/ Tán thành ý kiến của Huệ vì các nước nghèo, lạc hậu về kinh tế cũng có những điều, những thành tựu tốt đẹp đáng học tập.

2/  

+ Khi nói đến những món cuộn ở Nhật, thì mọi người ai cũng nghĩ đến sushi đầu tiên. Với những nguyên liệu như cá, tôm, cơm, rong biễn, mè.. thì món này hầu như ai cũng có thể ăn được cả. Khi ăn người ta thưởng chấm nước tương hoặc wasabi.

+ Trung Quóc:Vạn lý trường thành, Chùa Vân Nam - Trung Quốc

 

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 8 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan