Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài 8 trang 69 Sách bài tập (SBT) GDCD 8

Bình chọn:
3.4 trên 5 phiếu

Cán bộ kiểm lâm được Nhà nước giao nhiệm vụ bảo vệ Vườn quốc gia tức là bảo vệ tài sản của Nhà nước thì cần phải có ý thức giữ gìn, bảo vệ như bảo vệ tài sản của gia đình mình.

Bài 8: Khu Vườn quốc gia H. là nơi có rất nhiều gỗ quý. Trong một lần đi tuần tra, 3 người kiểm lâm đã phát hiện một nhóm người chặt trộm gỗ quý Những người này đã đưa tiền cho cán bộ kiểm lâm để được tiếp tục chặt gỗ. Sau một hồi suy nghĩ, các cán bộ kiểm lâm đồng ý.

Câu hỏi.

Trong tình huống trên, các cán bộ kiểm lâm đã thực hiện đúng nghĩa vụ của mình chưa ? Đó là nghĩa vụ gì ? Nghĩa vụ của họ được quy định như thế nào ?

Trả lời 

Cán bộ kiểm lâm được Nhà nước giao nhiệm vụ bảo vệ Vườn quốc gia tức là bảo vệ tài sản của Nhà nước thì cần phải có ý thức giữ gìn, bảo vệ như bảo vệ tài sản của gia đình mình. Hành vi nhận hối lộ là tiếp tay cho lâm tặc, vi phạm pháp luật và không thực hiện nghĩa vụ bảo vệ tài sản nhà nước.

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 8 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan