Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài 9 trang 42 Sách bài tập (SBT) GDCD 8

Bình chọn:
4.5 trên 4 phiếu

Khuyên là người rất chăm đọc sách. Ngoài sách Văn học, em còn mượn sách tiếng Anh để đọc. Khuyên nói : Đọc sách nguyên bản giúp nâng cao kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh của em.

Bài tập 9: Mới là học sinh lớp 9 nhưng Dương Đăng Trúc Khuyên (Trường Trần Đại Nghĩa, TP. Hồ Chí Minh) đã gây sự chú ý cho nhiều người bời phần mềm giải mã ngôn ngữ @ : v2V. Tinh cờ vào blog của bạn bè, em thấy từ ngừ @ được dùng nhiều nhưng rất khó đọc, khó hiểu, Khuyên tự đọc sách tin học  mày mò thiết kế phần mềm với mong muốn những bậc phụ huynh và những người muốn đọc ngôn ngữ @ có thể dịch ngôn ngữ @ một cách nhanh chóng. Khi v2V được nhiều người biết đến và sử dụng thì Trúc Khuyên cũng nhận được nhiều thư cảm ơn và xin giúp đỡ. Nhiều người tưởng rằng đấy là sản phẩm của một người lớn. Khuyên còn là người rất chăm đọc sách. Ngoài sách Văn học, em còn mượn sách tiếng Anh để đọc. Khuyên nói : Đọc sách nguyên bản giúp nâng cao kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh của em

Câu hỏi:

1/ Tính tự giác và sáng tạo trong học tập, trong lao động cùa Dương Đăng Trúc Khuyên thể hiện như thế nào ?

2/ Việc làm của bạn đã giúp ích gì cho mọi người ?

3/ Hãy phát biểu cảm nghĩ của em về Dương Đăng Trúc Khuyên.

Trả lời 

1/ Khuyên là người rất chăm đọc sách. Ngoài sách Văn học, em còn mượn sách tiếng Anh để đọc. Khuyên nói : Đọc sách nguyên bản giúp nâng cao kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh của em.

2/ Việc làm của bạn đã giúp ích rất lớn cho mọi người . Bạn đã thiết kế phần mềm với mong muốn những bậc phụ huynh và những người muốn đọc ngôn ngữ @ có thể dịch ngôn ngữ @ một cách nhanh chóng.

3/ Bạn Dương Đăng Trúc Khuyên là người sáng tạo, bạn tự mày mò học mà có thể thiết kế ra được 1 phần mềm có ích cho mọi người như vậy, em rất khâm phục bạn và sẽ cố gắng phấn đấu học tập như bạn.

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 8 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan