Loigiaihay.com 2023

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài 9 trang 45 Sách bài tập (SBT) GDCD 9

Bình chọn:
3.6 trên 20 phiếu

Làm việc gì cũng cần phải có năng suất, chất lượng vì ngày nay, xã hội chúng ta không chỉ có nhu cầu về số lượng mà điều quan trọng của nó là ngày càng phải nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bài 9: Theo em, nếu làm việc chỉ chú ý đến năng suất mà không quan tâm đến chất lượng, hiệu quả thì hậu quả sẽ như thế nào ? Em hãy nêu một ví dụ cụ thể.

Trả lời 

- Làm việc gì cũng cần phải có năng suất, chất lượng vì ngày nay, xã hội chúng ta không chỉ có nhu cầu về số lượng mà điều quan trọng của nó là ngày càng phải nâng cao chất lượng sản phẩm (hình thức, độ bền..). Đó chính là hiệu quả công việc.

- Nếu làm việc mà chỉ chú ý đến năng suất mà không quan tâm đến chất lượng, hiệu quả thì chúng gây nên những tác hại xấu cho con người, môi trường và xã hội.

Ví dụ: Khi quy định bắt mọi người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm được ban hành, vì hám lời, một số cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm đã sản xuất ra những chiếc mũ không đảm bảo đúng tiêu chuẩn, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 9 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan