Loigiaihay.com 2023

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Đức tính siêng năng, kiên trì của Minh Anh được biểu hiện như thế nào qua câu chuyện trên ?

Bình chọn:
3 trên 10 phiếu

Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng với tinh thần tự học, ham học và kiên trì vượt qua khó khăn trong cuộc sống, sáu năm qua Minh Anh luôn đạt Học sinh Giỏi toàn diện.

Đức tính siêng năng, kiên trì của Minh Anh được biểu hiện như thế nào qua câu chuyện trên ?

Trả lời:

 

Đức tính siêng năng, kiên trì của bạn Minh Anh được thể hiện rất rõ qua câu truyện trên:

+ Thương và hiểu được nỗi vất vả của mẹ, để có thêm chút tiền phụ giúp gia đình cũng như để mua đồ dùng học tập, ngoài việc học, Minh Anh cũng phụ mẹ làm những việc lặt vặt trong nhà, giúp mẹ công việc làm chổi để bán cho bà con, cô bác trong xóm.

+ Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng với tinh thần tự học, ham học và kiên trì vượt qua khó khăn trong cuộc sống, sáu năm qua Minh Anh luôn đạt Học sinh Giỏi toàn diện.

Với bản tính cần cù, chịu thương chịu khó, giàu nghị lực vươn lên trong học tập, Minh Anh còn là thành viên đội tuyển thi học sinh giỏi của trường tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Với hoàn cảnh gia đình như vậy nhưng Minh Anh luôn luôn gương mẫu, chăm chỉ trong học tập, siêng năng trong công việc... đó là một trong những tấm gương tiêu biểu, điển hình vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập cho các bạn thiếu niên, nhi đồng học tập và noi theo.


Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 6 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan