Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Góc sáng tạo: Người chiến sĩ trang 57 VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh Diều

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Giải VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh Diều trang 57 Góc sáng tạo: Người chiến sĩ. Viết đoạn văn hoặc bài thơ ngắn về các chiến sĩ nhỏ trong bài đọc Ở lại với chiến khu. Trang trí cho bài viết hoặc gắn tranh vẽ của em.

Bài tập trang 57 VBT Tiếng Việt 3 tập 2 - Cánh Diều

Câu hỏi:

Chọn 1 trong 2 đề sau:

1. Viết đoạn văn hoặc bài thơ ngắn về các chiến sĩ nhỏ trong bài đọc Ở lại với chiến khu. Trang trí cho bài viết hoặc gắn tranh vẽ của em. (Đọc Gợi ý trong sách giáo khoa, trang 78.) 

2. Viết đoạn văn hoặc bài thơ ngắn về một chiến sĩ quân đội. Gắn ảnh em sưu tầm hoặc tranh vẽ của em. (Đọc Gợi ý trong sách giáo khoa, trang 79.) 

Phương pháp:

Em dựa vào gợi ý để hoàn thành bài tập. 

Trả lời:

1.

Câu chuyện Ở lại với chiến khu diễn ra trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp cứu nước. Vì tình hình chiến khu thời gian tới sẽ rất khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, trung đoàn trưởng đã cho phép các chiến sĩ nhỏ tuổi có thể rời chiến khu, về với gia đình. Tuy nhiên với tình yêu nước sâu sắc, khát khao cống hiến cho đất nước, tất cả các em đã xin được ở lại. Những hình ảnh đó đã khiến em rất tự hào. Nó thể hiện tinh thần dân tộc ta dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn luôn một lòng vì đất nước. Đoạn kết truyện đã truyền cho em một nguồn cảm hứng sâu sắc về sự lạc quan, sự đoàn kết và trách nhiệm của bản thân đối với nước nhà.

2.

Gần nhà em có một doanh trại quân đội, chính vì thế em đã rất quen thuộc với hình ảnh chú bộ đội. Em đặc biệt ấn tượng với công việc canh gác cổng của các chú bộ đội, trong đó có chú Đạt. Dáng người chú cao to, mặc trên người bộ quân phục trông rất đẹp và uy nghiêm. Trên đầu chú đội chiếc mũ kê-pi màu xanh, vai của chú khoác dây súng và đôi tay đang cầm chiếc súng dài. Đó chắc hẳn là súng thật vì nhiệm vụ của chú đang là canh gác, đảm bảo an toàn cho cả doanh trại. Chiếc súng chú đang ôm trước ngực thể hiện cho sự uy nghiêm, bản lĩnh của người lính. Chiếc quần mà chú mặc khi đứng gác lúc nào cũng rất mới, ống quần thẳng tưng và vẫn rõ từng nếp gấp. Chân chú nổi bật với đôi giày da màu đen đặc trưng của bộ đội.Em rất yêu thích hình ảnh uy nghiêm của chú bộ đội, các chú bộ đội làm cho người dân tin tưởng, yên tâm lao động, sinh hoạt và sản xuất.

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Bài viết liên quan