Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài 10 trang 33 Sách bài tập (SBT) GDCD 8

Bình chọn:
3 trên 3 phiếu

Em nghĩ rằng các cơ quan chức năng nên thường xuyên kiểm tra các cửa hàng internet, có hình phạt thích đáng đối với những đối tượng vào cửa hàng chơi điện tử.

Bài tập 10: Vài năm gần đây, các cửa hàng internet, game online mọc lên như nấm sau mưa trong các khu dân cư. Nhiều thanh thiếu niên suốt ngày la cà chơi điện tử dẫn đến tình trạng lười học, lười lao động, tiêu phí thời gian vô ích và còn có cả hành vi vi phạm pháp luật như trộm cắp đế có tiền chơi, thậm chí còn sa vào các tệ nạn xã hội.

Câu hỏi :

1 / Em có suy nghĩ gì về hiện tượng trên ?

2/ Theo em, các cơ quan chức năng  địa phương cần làm gì để hạn chế những tệ nạn đó ?

Trả lời 

1/ Hiện tượng thường xuyên xảy ra là một điều không tốt đối với cả khu dân cư, thanh thiếu niên suốt ngày la cà chơi điện tử, không lo học hành, nhiều hiện tượng vi phạm pháp luật xảy ra. Là tình trạng báo động đối với xã hội

2/ Em nghĩ rằng các cơ quan chức năng nên thường xuyên kiểm tra các cửa hàng internet, có hình phạt thích đáng đối với những đối tượng vào cửa hàng chơi điện tử. Đồng thời tuyên truyền cho người dân và thanh thiếu niên về tác hại của game online và định hướng mọi người vào cuộc sống lành mạnh.

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 8 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan