Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài 7 trang 68 Sách bài tập (SBT) GDCD 8

Bình chọn:
4 trên 2 phiếu

Vườn hoa trong công viên là thuộc về lợi ích công cộng, là nơi để mọi người cùng thưởng thức cảnh đẹp. Mỗi người khi dạo chơi trong công viên cần tôn trọng.

Bài 7: Điệp và Hường cùng dạo chơi trong công viên thành phố. Thấy mấy bông hoa hồng đẹp mắt, Hường dừng lại định ngắt, nhưng Điệp ngăn lại : "Không nên ngắt hoa trong công viên, Hường ạ". Chần chừ một lúc, rồi Hường vẫn cứ ngắt một bông.Ngắt xong, Hường nói với Điệp : "Tại mình thích quá Điệp ạ ! Với lại, ngắt một bông hoa thì cũng chẳng ảnh hưởng gì, phải không ?"

Câu hỏi:

1 / Em có nhận xét gì về việc làm của Hường ?

2/ Nếu là em, trong trường hợp này em sẽ đồng tình hay can ngăn bạn mình 

Trả lời 

1/ việc làm của Hường là không đúng, vì Vườn hoa trong công viên là thuộc về lợi ích công cộng, là nơi để mọi người  cùng thưởng thức cảnh đẹp. Mỗi người khi dạo chơi trong công viên cần tôn trọng, không ngắt hoa để giữ gìn vẻ đẹp chung của công viên phục vụ cho lợi ích chung của thành phố, của xã hội.

2/ Em sẽ kiên quyết ngăn hành vi của bạn em lại và giải thích cặn cẽ cho bạn hiểu để bạn sửa chữa.

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 8 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 9 & lộ trình Up 10! trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều), theo lộ trình 3 bước: Nền Tảng, Luyện Thi, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan