Loigiaihay.com 2023

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Bài tập 1 trang 120 Sách bài tập (SBT) Lịch sử 10

Bình chọn:
4.6 trên 5 phiếu

BÀI TẬP 1. Hãy khoanh tròn chữ cái trước ý trả lời đúng.

BÀI TẬP 1. Hãy khoanh tròn chữ cái trước ý trả lời đúng.

1. Quốc gia đầu tiên của người Việt cổ là

A. Văn Lang.        C. Âu Lạc.

B. Đại Cồ Việt.     D. Đại Việt.

Trả lời: A

2. Nước Âu Lạc rơi vào ách đô hộ của các triều đại phương Bắc vào

A. thế kỉ I TCN.    C. thế kỉ II TCN

B. thế kỉ I.             D. thế kỉ II.

Trả lời: C

3. Nền văn minh đầu tiên của người Việt cổ là

A. văn minh lúa nước.              C. văn minh nông nghiệp.

B. văn minh công nghiệp.         D. văn minh sông nước.

Trả lời: A

4. Đầu thế kỉ XV, người Việt đã lật đổ được ách đô hộ của

A. nhà Tần.           C. nhà Hán.

B. nhà Đường.      D. nhà Minh.

Trả lời: D

5. Quốc hiệu Đại Việt chính thức trở thành tên nước ta vào

A. năm 938.          C. năm 968.

B. năm 1010.                  D. năm 1054.

Trả lời: D

6. Vào thế kỉ XV, tôn giáo được đề cao và chiếm địa vị độc tôn ở nước ta là

A. Phật giáo.         C. Nho giáo

B. Đạo giáo.          D. Thiên Chúa giáo.

Trả lời: C

7. Nơi phát triển thành một đô thị phồn thịnh với 36 phố phường là

A. Hội An.            C. Phô Hiến.

B. Vân Đồn.          D. Kẻ Chợ.

Trả lời: D

8. Nền giáo dục Đại Việt chính thức ra đời vào năm

A. 1010.                C. 1050.

B. 1054.               D. 1070.

Trả lời: D

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - Lịch sử 10 - Xem ngay

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan