Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Bài tập viết trang 38 SBT Ngữ Văn 6 tập 1 - Cánh diều

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Hãy chọn và thuật lại một sự kiện ở địa phương hoặc ở trường mà em và nhiều người quan tâm để thuật lại sự kiện đó. Trình bày bài viết theo cách truyền thống hoặc đồ họa thông tin.

Câu 1 trang 38, SBT Ngữ Văn 6 tập 1 - Cánh diều 

(Bài tập phần viết, SGK) Hãy chọn và thuật lại một sự kiện ở địa phương hoặc ở trường mà em và nhiều người quan tâm để thuật lại sự kiện đó.

Trình bày bài viết theo cách truyền thống hoặc đồ họa thông tin.

Lời giải: 

Bài tham khảo:

Ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày kỉ niệm được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày nhà giáo, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này. Như trở thành thông lệ, vào ngày 20/11 tất cả các trường trong cả nước lại nô nức với các hoạt động do những học sinh trong trường thực hiện như: Thi văn nghệ, lễ mít-tinh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, dựng trại, thi cắm hoa... và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác. Và vào những ngày này tất cả các thế hệ học trò, cũng như những ngành nghề khác trong xã hội đều giành thời gian để chia sẻ và tri ân tới những người thầy, cô từng ngày âm thầm lặng lẽ cống hiến hết cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người của đất nước. 

Câu 2 trang 38, SBT Ngữ Văn 6 tập 1 - Cánh diều 

Chỉ ra những cách thức mà em sử dụng để làm nổi bật thông tin trong bài viết ở bài tập 1 (chẳng hạn: nhan đề, sa pô, đề mục, chữ đậm, số thứ tự, dấu đầu dòng, hình ảnh, âm thanh,…). Nếu tác dụng cụ thể của mỗi cách thức.

Lời giải: 

Những cách thức được sử dụng để làm nổi bật thông tin trong bài viết ở bài tập 1

- Nhan đề để chữ in hoa, tô đậm, căn lề giữa làm nổi bật bài viết.

- Sử dụng hình ảnh để minh họa cho nội dung mình đang nói giúp bài viết thêm sinh động và hấp dẫn. 

Sachbaitap.com 

Bài tiếp theo

Bài viết liên quan