Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Giải Bài viết 2: Viết về nhân vật yêu thích trang 36 VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh Diều

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Giải VBT Tiếng Việt 3 tập 2 Cánh Diều trang 36 Bài viết 2: Viết về nhân vật yêu thích. Đề 1 Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1, 2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý (sách giáo khoa, trang 48)

Bài tập trang 36 VBT Tiếng Việt 3 tập 2 - Cánh Diều

Câu hỏi:

Chọn 1 trong 2 đề:

Đề 1: Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1, 2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý (sách giáo khoa, trang 48).

Gợi ý:

a) Em chọn nhân vật (những nhân vật) nào?

b) Nhân vật (các nhân vật) đó đang làm gì?

c) Nét mặt, cử chỉ, dáng điệu của nhân vật (các nhân vật) đó thế nào?

Đề 2: Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về một nhân vật em yêu thích trong câu chuyện em đã đọc hoặc bộ phim em đã xem.

Gợi ý:

a) Tên truyện (phim) đó là gì?

b) Em thích nhân vật nào trong truyện (phim) đó?

c) Nhân vật ấy có đặc điểm hoặc hoạt động gì khiến em yêu thích? 

Phương pháp: 

Em dựa vào gợi ý để hoàn thành bài tập. 

Trả lời: 

Đề 1:

Ngày xửa ngày xưa, ở ngôi làng nọ, có một ông lão đã ngoài 80, hàng ngày cố gắng đi tìm gỗ để làm nhà. Ông cụ có dáng người không cao lắm, thường mặc bộ quần áo màu xanh và đội một chiếc mũ nồi. Trên mặt ông hiện rõ những nếp nhăn và sự trăn trở. Vì tuổi cao nên những hành động, cử chỉ của ông có phần chậm chạp, nhưng ông cụ vẫn rất minh mẫn. Khi nói chuyện với dân làng, ông thể hiện sự dõng dạc, dứt khoát, bình tĩnh phân tích để dân làng hiểu và làm theo. Chính vì vậy, ông đã thuyết phục được người dân đi tìm hạt giống về trồng cây gây rừng.

Đề 2:

Em rất thích nhân vật Đô-rê-mon. Đô-rê-mon là chú mèo máy đến từ tương lai trong bộ phim hoạt hình Đô-rê-mon. Chú có hình dáng béo tròn, thân hình ú nu, chiếc mũi đỏ và cái miệng rộng hoác. Chú có một bảo bối là chiếc túi thần kì ở trước bụng có thể lấy ra bất kì bảo bối nào. Đô-rê-mon là bạn của Nô-bi-ta. Chú luôn ở bên cạnh bảo vệ, bênh vực Nô-bi-ta trong tất cả mọi hoàn cảnh. Bảo vệ khi cậu bị bắt nạt; động viên, khích lệ, an ủi khi cậu gặp khó khăn; cùng cậu đi qua những ngày khó khăn nhất. Qua nhân vật Đô-rê-mon em rút ra cho mình được bài học về sự đoàn kết, nhân hậu, yêu thương bạn bè, giúp đỡ nhau dù hoạn nạn.

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Bài viết liên quan