Loigiaihay.com 2021

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Câu 1, 2, 3 trang 66 Vở bài tập (SBT) Toán lớp 4 tập 1

Bình chọn:
4.2 trên 387 phiếu

2. Một trại chăn nuôi có 860 con vịt và 540 con gà. Mỗi ngày một con vịt hoặc một con gà ăn hết 80g thức ăn. Hỏi trại chăn nuôi đó phải chuẩn bị bao nhiêu ki-lô-gam thức ăn để đủ cho số gà vịt đó ăn trong một ngày? (giải bằng hai cách)

1. a) Tính:

235 × (30 + 5) = ……………

                    = ……………

                    = ……………

5327 × (80 + 6) = ……………

                      = ……………

                      = ……………

b) Tính theo mẫu

Mẫu 237 × 21 = 237 × (20 + 1)

                      = 237 × 20 + 237 × 1

                      = 4740 + 237

                      = 4977

4367 × 31 = ……………

             = ……………

             = ……………

             = ……………

2. Một trại chăn nuôi có 860 con vịt và 540 con gà. Mỗi ngày một con vịt hoặc một con gà ăn hết 80g thức ăn. Hỏi trại chăn nuôi đó phải chuẩn bị bao nhiêu ki-lô-gam thức ăn để đủ cho số gà vịt đó ăn trong một ngày? (giải bằng hai cách)

3. Một khu đất hình chữ nhật có chiều dài 248m, chiều rộng bằng \({1 \over 4}\) chiều dài. Tính chu vi khu đất đó.

Bài giải:

1.a) Tính:

235 × (30 + 5) = 235 × 30 +  235 × 5

                      = 7050 + 1175

                      = 8225

5327 × (80 + 6) = 5327 × 80 + 5327 × 6

                          = 426160 + 31962

                          = 458122

b) Tính theo mẫu

Mẫu 237 × 21 = 237 × (20 + 1)

                      = 237 × 20 + 237 × 1

                      = 4740 + 237

                      = 4977

4367 × 31 = 4367 × (30 + 1)

                = 4367 × 30 + 4367 × 1

                = 131010 + 4367

                = 135377

2.

Tóm tắt:

Cách 1

Bài giải

Số con gà và vịt có trong trại chăn nuôi là:

860 + 540 = 1400 (con)

Số ki – lô – gam thức ăn mà trại chăn nuôi phải chuẩn bị trong một ngày là:

80 × 1400 = 112000 (g)

Đổi 112000g = 112kg

Đáp số :112 kg

Cách 2

Bài giải

Số ki – lô – gam thức ăn để đủ cho số gà đó ăn trong một ngày là:

540 x 80 = 43200 (g)

Số ki – lô- gam thức ăn để đủ cho số vịt đó ăn trong một ngày là:

860 × 80 = 68800 (g)

Tổng số ki-lô-gam thức ăn để đủ cho số gà, vịt dùng trong một ngày là:

43200 + 68800 = 112000 (g)

Đáp số :112 kg

4.

Tóm tắt:

Chu vi = ?

Bài giải

Chiều rộng khu đất hình chữ nhật là

248 : 4 = 62 (m)

Chu vi khu đất hình chữ nhật là:

(248 + 62)x 2 = 620 (m)

Đáp số: 620 m

Sachbaitap.com

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - Toán 4 - Xem ngay

Bài viết liên quan