Loigiaihay.com 2024

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Nhân dân thôn Văn Tứ Tây đã thực hiện quyền tự do tôn giáo như thế nào? Điều đó có lợi gì cho giáo dân ?

Bình chọn:
3 trên 3 phiếu

Thôn Văn Tứ Tây (xã Cam Hoà) hiện có 370 hộ với hơn 1600 nhân khẩu, trong đó gần 97% dân số là đồng bào Thiên Chúa giáo thuộc giáo xứ Tân Bình.

Nhân dân thôn Văn Tứ Tây đã thực hiện quyền tự do tôn giáo như thế nào? Điều đó có lợi gì cho giáo dân ?

 Trả lời

 

Thôn Văn Tứ Tây (xã Cam Hoà) hiện có 370 hộ với hơn 1600 nhân khẩu, trong đó gần 97% dân số là đồng bào Thiên Chúa giáo thuộc giáo xứ Tân Bình. Người dân đã thực hiện tốt quyền tự do tôn giáo. Nhiều người dân Văn Tứ Tây đã tự nguyện phá bỏ vườn, hiến đất cho địa phương làm các công trình dân sinh. Việc tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ thanh, thiếu niên trong thôn biết giữ gìn giáo luật và chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước luôn được chính quyền và Hội đồng giáo xứ quan tâm.

Giáo dân được lợi rất nhiều. Trên địa bàn giáo xứ không xảy ra tình trạng trộm cắp, gây gổ đánh nhau hay các tệ nạn tiêu cực". Khi xảy ra tình trạng học sinh bỏ học, có dấu hiệu tiêu cực, nhà trường, chính quyền và Hội đồng giáo xứ sẽ tìm hiểu và nhắc nhở học sinh, gia đình Vào ngày chủ nhật hàng tuần, giáo xứ Tân Bình tổ chức lớp sinh hoạt về kĩ năng sống nhằm giáo dục lối sống lành mạnh, tốt đời đẹp đạo cho các em học sinh trong thôn.

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 7 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 7 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan