Loigiaihay.com 2023

Đã cập nhật bản mới với lời giải dễ hiểu và giải thêm nhiều sách

Xem chi tiết

Qua truyện đọc trên, theo em, học sinh cần có lối sống giản dị như thế nào ?

Bình chọn:
3.7 trên 3 phiếu

Một người giản dị là một người không khoa trương, không dùng lời lẽ xa hoa, bóng bẩy, lời nói đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu, truyền đạt đúng và đầy đủ thông tin mà họ muốn nói.

Qua truyện đọc trên, theo em, học sinh cần có lối sống giản dị như thế nào ?

Trả lời:

Qua đọc truyện trên, theo em, học sinh cần có lối sống giản dị, nhất là với phong cách ăn mặc khi đến trường. Sống giản dị đối với học sinh là cách sống không cầu kì, xa hoa, cách sống sao cho phù hợp với hoàn cảnh của gia đình và môi trường nơi mình học tập, công tác. Sự giản dị thể hiện ở lời ăn tiếng nói hằng ngày, cử chỉ, cách thể hiện bản thân. 

 Một người giản dị là một người không khoa trương, không dùng lời lẽ xa hoa, bóng bẩy, lời nói đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu, truyền đạt đúng và đầy đủ thông tin mà họ muốn nói. Một người giản dị là một người không bao giờ yêu cầu người khác phải tạo điều gì đó đặc biệt cho mình, luôn bằng lòng với tất cả những gì họ sẵn có, không đòi hỏi thứ vật chất lớn lao hay sự ưu tiên khác dành cho mình.

Bài tiếp theo

Xem lời giải SGK - GDCD 7 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp học sinh lớp 7 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Bài viết liên quan